Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tầm quan trọng văn hóa doanh nghiệp 

0

Các doanh nghiệp muốn thành công thì phải xây dựng cho mình văn hóa công ty chuyên nghiệp. Bởi chỉ khi văn hóa tổ chức làm hài lòng nhân viên thì mới có thể kích thích được khả năng sáng tạo, sự cống hiến hết mình nhằm tăng năng suất lao động một cách mạnh mẽ nhất. Vậy văn hóa doanh nghiệp là gì và nó có vai trò như thế nào đối với mỗi cá nhân và tổ chức, hãy cùng Unica tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Trong số nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng đổi mới, cạnh tranh và gắn kết nhân viên và khách hàng của một tổ chức là văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp là sự kết hợp các giá trị, tầm nhìn, sứ mệnh và các khía cạnh hàng ngày của giao tiếp, tương tác và các mục tiêu hoạt động để tạo ra bầu không khí xuyên suốt trong quá trình làm việc của một tổ chức. 

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa trong doanh nghiệp là gì? 

Vậy, văn hóa tổ chức là gì?

Văn hóa tổ chức được hiểu rõ nhất là các giá trị, chuẩn mực và thói quen được chia sẻ trong bất kỳ tổ chức nhất định nào. Cùng với đó, đây là những điều xác định văn hóa làm việc của một người tại một công ty, cả những gì diễn ra trong và ngoài giờ làm việc.

Dù định nghĩa hay không, mỗi doanh nghiệp đều có văn hóa. Theo cách này, nó đặc biệt quan trọng, bởi vì văn hóa sẽ tự hình thành ngay cả khi nó không được xác định bởi ban quản lý hoặc bởi tầm nhìn chỉ đạo của một công ty.

Một nền văn hóa tổ chức mạnh mẽ và một chiến lược đầu tư vào nó, về cơ bản có nghĩa là đảm bảo rằng mọi nhân viên (từ thực tập sinh đến giám đốc điều hành) đồng nhất với công ty và hiểu những gì công ty đang thực hiện mỗi ngày. 

Những giá trị tạo nên văn hóa doanh nghiệp

– Tinh thần doanh nghiệp và quan điểm giá trị của doanh nghiệp là yếu tố hình thành nên văn hóa doanh nghiệp.

– Sự thành thực: thể hiện là nói thật, không gian dối, cam kết thực hiện những gì mình hứa hẹn và đảm bảo đúng những gì mình sẽ thực hiện

– Sự tự giác: mỗi người có sự chủ động trong công việc, nhiệm vụ của mình, khiing ngại khóa khăn, làm việc hết mình vì lợi ích chung

– Khôn khéo: biết nói những gì cần nói, hỏi những gì nên hỏi và tranh luận những gì đáng tranh luận và biết cách sắp xếp mọi công việc một cach hợp lý. 

Ngoài ra còn một số giá trị khác được đề cập tới như sự tự tin, sáng tạo … Những giá trị này sẽ là nền tảng định hướng cho văn hóa của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp 

Hiểu được văn hóa doanh nghiệp là gì, vậy văn hóa công ty có vai trò như thế nào đối với mỗi cá nhân và tổ chức. 

1. Văn hóa công ty làm tăng sự gắn bó của nhân viên

49% nhân viên nói rằng văn hóa công ty ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ nhiều hơn là không gian làm việc thực tế hoặc công nghệ mà họ sử dụng. Văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ mang lại cho nhân viên lý do để để họ làm việc một cách say mê. Động lực nội tại đó chính là nguồn cảm hứng để nhân viên gắn bó sâu sắc với công việc của họ. Một nền văn hóa tốt khuyến khích nhân viên hình thành mối liên kết chặt chẽ với các đồng nghiệp, tổ chức và vai trò của họ, nâng cao kinh nghiệm làm việc và tăng cường sự gắn bó của họ.

>> 7 Yếu tố tạo nên môi trường làm việc lý tưởng

>> 5 Nguyên tắc để giúp bạn từ bỏ thói quen xấu vĩnh viễn

2. Văn hóa công ty có thể giúp tăng năng suất

Nhân viên hài lòng có năng suất cao hơn 12% , trong khi nhân viên không hài lòng có năng suất thấp hơn 10%. Văn hóa công ty của bạn sẽ tác động trực tiếp đến cách bạn cấu trúc không gian làm việc, đối xử với nhân viên và tổ chức các gói phúc lợi của bạn. Tạo ra một văn hóa tổ chức thành công sẽ thu hút nhân viên sẽ tuân theo. Những đặc quyền này có ảnh hưởng đến hạnh phúc của nhân viên .Do đó, sự gắn bó và năng suất làm việc cũng tăng lên gấp nhiều lần. 

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa tổ chức giúp gắn kết nhân viên

3. Văn hóa công ty giúp bạn hiểu rõ hơn về trách nhiệm

Đào tạo nhân viên và quản lý quy trình làm việc là hai trách nhiệm chính của một nhà lãnh đạo hiệu quả. Bằng cách có một văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ, tập trung vào đào tạo và cố vấn, bạn có thể nuôi dưỡng các kỹ năng của nhóm, giảm thiểu sự nhầm lẫn ở nơi làm việc và nâng cao năng lực cung cấp của tổ chức.

4. Văn hóa công ty cải thiện nỗ lực tuyển dụng

Ở Mỹ, 35% nhân viên khẳng định họ sẽ có cơ hội việc làm lý tưởng nếu văn hóa công ty không hấp dẫn họ. Văn hóa công ty của bạn không phải là thứ bạn có thể che giấu với những người tìm việc – họ sẽ có thể hiểu được tổ chức của bạn gần như ngay lập tức và sử dụng nó để thông báo quyết định của họ. Để tránh làm mất sự quan tâm của các ứng viên hàng đầu, hãy ưu tiên tạo ra một văn hóa công ty truyền tải hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và hấp dẫn.

Các công ty tạo ra trải nghiệm tích cực cho ứng viên được tăng 70% về chất lượng tuyển dụng của họ. Trải nghiệm ứng viên mạnh mẽ bắt đầu từ văn hóa công ty của bạn. Văn hóa tổ chức chiến thắng ưu tiên nhân viên và mối quan hệ của họ với công ty và các mục tiêu của công ty, điều này tạo ra trải nghiệm tích cực cho nhân viên. Những cá nhân này có khả năng gắn bó và đam mê công việc của họ, hai thuộc tính tích cực mà người tìm việc có thể nhận thấy. Văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ thu hút các ứng viên có động lực như nhau, điều này sẽ bổ sung vào văn hóa công ty bạn và cải thiện hoạt động kinh doanh.

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nếu bạn muốn xây dựng cho công ty mình những nét văn hóa đặc trưng thì có thể tham khảo khóa học “Nghệ thuật xây dựng văn hóa doanh nghiệp” của Công ty tư vấn và đào tạo Balance có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học “Nghệ thuật xây dựng văn hóa doanh nghiệp”

Nội dung xuyên suốt của khóa khóa là những bí quyết về kỹ thuật, nghệ thuật trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp một cách khoa học và bài bản. Ngoài ra, phía Trung Tâm còn giới thiệu tới học viên những công cụ giúp quản trị hiệu quả.

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu ngay hôm nay bạn nhé !

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

XEM NGAY: Nghệ thuật xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Tags:
Phát triển cá nhân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây