Pyotr Ilyich Tchaikovsky | Tiểu sử, Sáng tác & Sự kiện

0
Năm 1893, Tchaikovsky chết vì biến chứng của bệnh tả, một trận dịch đang quét qua St. Petersburg. Nhiều tin đồn thổi cho rằng cái chết của ông là một vụ tự sát và chúng đã được hồi sinh vào cuối thế kỷ 20 bởi 1 số ít người viết tiểu sử của ông, nhưng những cáo buộc này không hề được chứng tỏ bằng chứng cứ tài liệu .Tchaikovsky tốt nghiệp Nhạc viện St. Petersburg năm 1865. Ông là một trong số những sinh viên tiên phong của trường khi nó Open vào năm 1862. Các bài học kinh nghiệm âm nhạc tiên phong của ông khởi đầu vào năm 1845 .Tchaikovsky là con thứ hai trong số sáu người con còn sống của Ilya Tchaikovsky, người quản trị những khu công trình sắt kẽm kim loại Kamsko-Votkinsk, và Alexandra Assier, người đã chết khi Tchaikovsky đang ở tuổi thiếu niên. Mặc dù là người đồng tính, Tchaikovsky kết hôn với Antonina Milyukova, một sinh viên âm nhạc trẻ, vào năm 1877. Anh ta rời bỏ cô sau một vài tuần .

Các tác phẩm nổi tiếng nhất của Tchaikovsky bao gồm nhạc cho vở ballet Hồ thiên nga (1877), Người đẹp ngủ trong rừng (1889), và Kẹp hạt dẻ (1892). Ông cũng nổi tiếng với Romeo và Juliet overture (1870) và được tôn vinh với Giao hưởng số 6 ở B Minor (Pathétique) (1893).

Tchaikovsky là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất của Nga. Âm nhạc của ông có sức mê hoặc lớn so với công chúng nhờ giai điệu dễ chịu và thoải mái, hòa âm ấn tượng và dàn nhạc đầy màu sắc đẹp như tranh vẽ, toàn bộ đều gợi lên một phản ứng cảm hứng thâm thúy .Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Tchaikovsky cũng đánh vần là Chaikovsky, Chaikovskii, hoặc Tschaikowsky, tên khá đầy đủ Anh ngữ là Peter Ilich Tchaikovsky, ( sinh ngày 25 tháng 4 [ 7 tháng 5, Phong cách mới ], 1840, Votkinsk, Nga — mất ngày 25 tháng 10 [ 6 tháng 11 ], 1893, St. Petersburg ), nhà soạn nhạc Nga nổi tiếng nhất mọi thời đại. Âm nhạc của anh luôn có sức hút lớn so với công chúng nhờ giai điệu bắt tai, cởi mở, hòa âm ấn tượng và dàn nhạc đầy sắc tố, đẹp như tranh vẽ, toàn bộ đều gợi lên một phản ứng cảm hứng thâm thúy. Oeuvre của anh ấy gồm có 7 bản giao hưởng, 11 vở opera, 3 vở ballet, 5 dãy phòng, 3 bản hòa tấu piano, một cây vĩ cầm bản concerto, 11 lần vượt ( nói đúng chuẩn là 3 lần vượt và 8 tác phẩm của dàn nhạc theo chương trình hoạt động đơn ), 4 cantatas, 20 tác phẩm hợp xướng, 3 tứ tấu dây, một bộ đàn dây, và hơn 100 bài hát và bản nhạc piano .

Những năm đầu

Câu hỏi hàng đầu: Pyotr Ilyich TchaikovskyCâu hỏi hàng đầu: Pyotr Ilyich TchaikovskyCác câu hỏi và câu vấn đáp về Pyotr Ilyich Tchaikovsky .
Encyclopædia Britannica, Inc. Xem tất cả video cho bài viết nàyTchaikovsky là con thứ hai trong số sáu người con còn sống của Ilya Tchaikovsky, người quản trị những khu công trình sắt kẽm kim loại Kamsko-Votkinsk, và Alexandra Assier, một hậu duệ của những người Pháp. Anh ấy biểu lộ niềm yêu quý rõ ràng với âm nhạc từ thời thơ ấu, và ấn tượng âm nhạc tiên phong của anh ấy đến từ một dàn nhạc trong nhà của mái ấm gia đình. Ở tuổi bốn, anh đã triển khai ghi âm tiên phong của mình trong nỗ lực sáng tác, một bài hát được viết cùng với em gái của anh là Alexandra. Năm 1845, ông mở màn tham gia những lớp học piano với một gia sư địa phương, qua đó ông trở nên quen thuộc với những bản nhạc mazurkas của Frédéric Chopin và những bản nhạc piano của Friedrich Kalkbrenner. . Vì giáo dục âm nhạc không có sẵn trong những cơ sở giáo dục của Nga vào thời gian đó, cha mẹ của Tchaikovsky đã không nghĩ rằng con trai của họ hoàn toàn có thể theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Thay vào đó, họ chọn chuẩn bị sẵn sàng cho cậu bé có sức mạnh và nhạy cảm cao cho sự nghiệp Giao hàng dân sự .
Năm 1850, Tchaikovsky nhập học Trường Luật học Hoàng gia nổi tiếng ở St. Petersburg, một cơ sở nội trú dành cho những nam sinh trẻ tuổi, nơi ông đã trải qua 9 năm. Anh tỏ ra là một học viên siêng năng và thành đạt, được những bạn đồng trang lứa yêu dấu. Đồng thời, Tchaikovsky hình thành trong môi trường tự nhiên toàn phái mạnh này mối quan hệ tình cảm mãnh liệt với một số ít bạn học của mình .

Năm 1854, mẹ ông bị bệnh dịch tả và qua đời. Trong những năm ở đầu cuối của cậu bé tại trường, cha của Tchaikovsky ở đầu cuối đã nhận ra thiên chức của con trai mình và mời giáo viên chuyên nghiệp Rudolph Kündinger dạy đàn piano cho cậu. Ở tuổi 17, Tchaikovsky chịu ảnh hưởng tác động của người dạy hát người ÝLuigi Piccioli, người tiên phong nhìn nhận cao kĩ năng âm nhạc của ông, và sau đó Tchaikovsky đã tăng trưởng niềm đam mê suốt đời với âm nhạc Ý. Wolfgang Amadeus Mozart ‘ s Don Giovanni chứng tỏ một sự mặc khải rằng tác động ảnh hưởng thâm thúy thị hiếu âm nhạc của mình. Vào mùa hè năm 1861, lần tiên phong ông đi du lịch bên ngoài nước Nga, thăm Đức, Pháp và Anh, và vào tháng 10 năm đó, ông mở màn tham gia những lớp học âm nhạc do Thương Hội Âm nhạc Nga mới xây dựng. Khi Nhạc viện St. Petersburg Open vào mùa thu năm sau, Tchaikovsky là một trong những sinh viên tiên phong của trường. Sau khi quyết định hành động góp sức cuộc sống mình cho âm nhạc, anh ấy đã từ chức tại Bộ Tư pháp, nơi anh ấy đã được tuyển dụng như một thư ký .
Pyotr Ilyich TchaikovskyPyotr Ilyich TchaikovskyPyotr Ilyich Tchaikovsky, 1860 .
Tchaikovsky House Museum, Klin, RussiaGet exclusive access to content from our 1768 First Edition with your subscription. Subscribe today Tchaikovsky spent nearly three years at St. Petersburg Conservatory, studying harmony and counterpoint with Nikolay Zaremba and composition and instrumentation with Anton Rubinstein. Among his earliest orchestral works was an overture entitled The Storm ( composed 1864 ), a mature attempt at dramatic program music. The first public performance of any of his works took place in August 1865, when Johann Strauss the Younger conducted Tchaikovsky’s Characteristic Dances at a concert in Pavlovsk, near St. Petersburg .

Điểm chữ ký của Pyotr Ilyich TchaikovskyPyotr Ilyich Tchaikovsky autograph scoreAutograph score of Pyotr Ilyich Tchaikovsky’s tuy nhiên “ My Genius, My Angel, My Friend ” ( 1858 ), the earliest known of his autograph scores .
Tchaikovsky House Museum, Klin, Russia

Source: https://hocchuan.com
Category: Bài Tập

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây