Trải nghiệm ứng dụng xem phim online phong phú HDViet trên Smart tivi

0

Biên tập bởi Danh Lê

Đăng 5 năm trước

24.602

HDViet là một trong những ứng dụng xem phim online được nhiều người dùng yêu thích trên Smart tivi. Cùng Điện máy XANH thử trải nghiệm các tính năng của ứng dụng này nhé!

Giao diện trang chủ HDViet

Tivi nào có HDViet?

Hiện tại, ở thời gian của bài viết ( tháng 10/2016 ) mới chỉ có Smart tivi Samsung hệ điều hành quản lý Tizen ( dòng J, dòng K ) có sẵn ứng dụng HDViet trong kho ứng dụng của mình .
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Android tivi ( ví dụ Android tivi Sony, Android tivi Toshiba, Android tivi TCL … ) thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này bằng cách setup file apk .

Link tải file apk của ứng dụng HDViet (lưu ý, bạn hãy tải phiên bản dành cho Android box).

Sau khi tải được file apk, mời bạn tìm hiểu thêm : Cách setup ứng dụng bằng file apk trên tivi .

Đầu tiên, hãy đăng nhập tài khoản HDViet

Ứng dụng HDViet yêu cầu người dùng phải đăng nhập tài khoản mới xem được phim.

Để đăng nhập, bạn hãy vào mục Cá nhân —> Đăng nhập (Nếu chưa có tài khoản, ở mục này bạn hãy chọn Đăng ký).

Đăng nhập HDViet

Đăng nhập HDViet

Đăng nhập HDViet

Kho phim trên tivi

HDViet được nhìn nhận cao ở kho phim rất phong phú và đa dạng, update liên tục ( song song với website movies.hdviet.com ) và phong phú thể loại. Ở đây bạn hoàn toàn có thể thấy :
+ Ngay tại giao diện trang chủ sẽ là gợi ý nhiều bộ phim hot ( phim mới, được nhiều người chăm sóc, xem nhiều … ) trong tháng, để bạn hoàn toàn có thể chọn nhanh khi xem .

+ Mục phim lẻ có thể thấy phim cực kì đa dạng và cập nhật khá nhanh.

Phim lẻ trên tivi

+ Phim bộ đa dạng các thể loại. Điểm mạnh của HDViet so với FPT Play hay Zing TV, đó là phim bộ Âu Mỹ khá nhiều, phụ đề đẹp và dễ hiểu.

Phim bộ trên tivi

+ Ngoài ra, tivi còn có tính năng tìm kiếm phim. Điện máy XANH nhìn nhận năng lực tìm kiếm của HDViet đúng chuẩn, gợi ý tên phim khá nhanh và dễ sử dụng .

Tìm kiếm phim trên tivi

Tìm kiếm phim trên tivi

Chất lượng hình ảnh, tốc độ tải khi xem phim

+ HDViet có vận tốc tải tương đối, không nhanh lắm. Ngoài ra, ứng dụng này nhu yếu bạn phải có chất lượng mạng tương đối tốt. Nếu mạng chỉ đạt mức trung bình hoặc thấp, phim tải hơi chậm, hay giật hay thậm chí còn hoàn toàn có thể không mở phim lên được .

Xem phim trên tivi

+ Chất lượng phim trên HDViet hoàn toàn có thể đạt được cao nhất là HD 720 p. Một điểm yếu kém của bản ứng dụng này, đó là tivi không được cho phép bạn chọn chất lượng mà sẽ tự chỉnh sửa dựa trên thông tin tài khoản, chất lượng mạng …
Chẳng hạn, nếu thông tin tài khoản của bạn là thông tin tài khoản thường thì hoàn toàn có thể xem 720 p, còn thông tin tài khoản thường thì chất lượng thấp hơn ( SD ) .

Chất lượng phim

+ Một điểm đáng chú ý quan tâm nữa là hoàn toàn có thể thấy, chất lượng phim lẻ trên ứng dụng tốt hơn khi xem phim bộ ( nét và dễ nhìn hơn ) .

Chất lượng phim

Tính năng xem tivi online

Ngoài việc xem phim trực tuyến, ứng dụng HDViet còn được cho phép xem tivi trực tuyến với khoảng chừng 70 kênh thông dụng .

Xem tivi online

Khi xem tivi cho thấy vận tốc tải khá nhanh, tuy nhiên chất lượng hình ảnh thực sự không cao lắm kể cả khi bạn xem kênh HD, mà chỉ ở mức đồng ý được .

Chất lượng kênh tivi không cao

Thêm nữa tivi có tính năng lịch chiếu, cho phép bạn xem thời gian phát sóng các chương trình của các kênh để bạn tiện theo dõi hơn.

Tính năng lịch chiếu trên tivi

Từ những thưởng thức trên hoàn toàn có thể thấy, HDViet không phải là một ứng dụng xuất sắc mà vẫn còn những hạn chế nhất định về vận tốc tải, chất lượng hình ảnh. Tuy vậy không hề phủ nhận, ứng dụng có giao diện rất đẹp, dễ sử dụng hơn nữa kho phim khá phong phú và đa dạng ( nhiều hơn hẳn FPT Play hay Zing TV ). Do đó ứng dụng này vẫn là một lựa chọn khá tuyệt vời để xem phim trên tivi .
Siêu thị Điện máy XANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây