Giới hạn các tác phẩm ôn thi THPT quốc gia 2019 môn Văn chính xác nhất

0
4.1

Theo khảo sát, kỳ thi THPT quốc gia hay các kỳ thi đại học trước đây, có một số tác phẩm văn học trọng tâm thường xuyên xuất hiện thí sinh cần lưu ý.

Giới hạn các tác phẩm ôn thi THPT quốc gia 2019 môn Văn chính xác nhất

Giới hạn những tác phẩm ôn thi THPT quốc gia 2019 môn Văn đúng mực nhất
Xin thống kê 1 số ít tác phẩm văn học trọng tâm liên tục Open trong những kỳ thi, những em học viên cần rất là quan tâm .

Việt Bắc (Tố Hữu)

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, “ Việt Bắc ” tác phẩm văn học rất hay Open trong đề thi tốt nghiệp THPT những năm trước đây. Nội dung đề bài nhu yếu hầu hết là nghiên cứu và phân tích cái đẹp trong đoạn thơ “ Mình đi, có nhớ những ngày / Mưa nguồn suối lũ, những mây cùng mưa / Mình về, có nhớ chiến khu … ” .
Do đó thí sinh cần rất là chú ý quan tâm đến tác phẩm này .

Vợ nhặt (Kim Lân)

Đây cũng được nhìn nhận là một trong những tác phẩm văn học trọng tâm trong chương trình Văn lớp 12. Theo thống kê của chúng tôi, tác phẩm này đã Open trong đề thi THPT quốc gia năm nay, thi Đại học khối D năm 2012, thi Đại học khối C năm 2009, thi tốt nghiệp năm 2011 …
Một số câu hỏi tương quan đến tác phẩm “ Vợ nhặt ” đa phần là nghiên cứu và phân tích trường hợp truyện để nói lên khát vọng con người, cảm nhận về kết thúc tác phẩm, cảm nhận vẻ đẹp lẩn khuất của người nhặt cùng với một tác phẩm khác …

Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm)

Đây cũng là một trong những tác phẩm trọng tâm ôn thi THPT quốc gia 2019 môn Văn mà thí sinh cần rất là chú ý quan tâm trong quy trình ôn thi. Tác phẩm “ Đất nước ” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm là tác phẩm Open với tần số rất dày trong những đề thi Ngữ văn như kỳ thi THPT quốc gia 2017, thi tốt nghiệp năm 2013, thi tốt nghiệp năm 2008, thi Đại học khối C năm 2005 …

Đề thi thường trích ra các đoạn thơ và yêu cầu học sinh nêu cảm nhận, đặc biệt thí sinh nên lưu ý đoạn “Đất là nơi anh đến trường/Nước là nơi em tắm/Đất nước là nơi ta hò hẹn…”.

Rừng xà nu (Nguyễn Trung Thành)

Theo khảo sát thì những kỳ thi gần đây, tác phẩm “ Rừng xà nu ” không Open nhiều, tuy nhiên từ năm 2012 quay trở lại trước, tác phẩm này rất hay được ra trong đề thi. Yêu cầu đề thi xoay quanh tác phẩm này cũng khá quen thuộc đó là nghiên cứu và phân tích hình tượng cây xà nu và nhân vật Tnú .

Tây tiến (Quang Dũng)

“ Tây tiến ” là tác phẩm thơ liên tục Open trong đề thi Ngữ Văn. Năm gần nhất “ Tây tiến ” Open là năm 2013 trong đề thi Đại học khối C, đề thi nhu yếu cảm nhận về hình tượng người lính trước 2 đánh giá và nhận định đơn cử. Bên cạnh đó, tác phẩm “ Tây tiến ” còn được ra trong đề thi Đại học khối C 2008, thi tốt nghiệp năm 2006, thi tốt nghiệp năm 2005 … Do đó thí sinh cũng nên lưu tâm đến tác phẩm này .

Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài)

Theo ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP. Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tác phẩm “ Vợ chồng A Phủ ” cũng được ra tới 4 lần trong đề thi Ngữ Văn từ năm 2002 tới nay. Một số câu hỏi xoay quanh tác phẩm này như sức sống tâm hồn, diễn biến biến tâm trạng, hành vi trong đêm tình của nhân vật Mị .

Người lái đò sông Đà (Nguyễn Tuân)

Tác phẩm “ Người lái đò sông Đà ” của Nhà văn Nguyễn Tuân cũng được ra tới 4 lần trong đề thi Ngữ văn như thi tốt nghiệp năm 2012, thi ĐH khối C năm 2003 … Một số đề bài xoay quanh tác phẩm như : nghiên cứu và phân tích hình tượng sông Đà, hình tượng người lái đò để làm điển hình nổi bật cách miêu tả nhân vật của Nguyễn Tuân .

Chiếc thuyền ngoài xa (Nguyễn Minh Châu)

Thí sinh cần rất là quan tâm, những năm gần đây tác phẩm “ Chiếc thuyền ngoài xa ” được ra tiếp tục. Lần gần nhất tác phẩm này Open là thi THPT quốc gia 2018, thi THPT quốc gia năm ngoái. Đề văn nhu yếu phân tích sự trái chiều giữa vẻ đẹp của hình ảnh chiếc thuyền ngoài xa và cảnh đấm đá bạo lực ở mái ấm gia đình làng chài, từ đó liên hệ với tác phẩm khác để lột tả cách nhìn hiện thực của 2 tác giả. Ngoài ra thí sinh cũng nên quan tâm đề bài còn nhu yếu nghiên cứu và phân tích người đàn bà hàng chài trong đoạn trích, cụ thể tấm ảnh của cuối truyện .

Chiếc thuyền ngoài xa là một trong những tác phẩm trọng tâm ôn thi THPT quốc gia

Chiếc thuyền ngoài xa là một trong những tác phẩm trọng tâm ôn thi THPT quốc gia

Chí Phèo (Nam Cao)

Tác phẩm Chí Phèo của Nhà văn Nam Cao cũng rất hay trở thành nguồn cảm hứng của người ra đề nhiều năm qua. “ Chi Phèo ” từng xuất hiện trong đề thi ĐH khối D 2012, ĐH khối D 2010, ĐH khối D 2004 …
Tham khảo : 10 cách mở bài Nghị luận văn học gây ấn tượng với người chấm thi

Ai đã đặt tên cho dòng sông (Hoàng Phủ Ngọc Tường)

Tác phẩm “ Ai đã đặt tên cho dòng sông ” từng Open trong đề thi Đại học khối C 2012, khối C 2010, thi tốt nghiệp năm 2009 … Đề bài nhu yếu cảm nhận về đoạn văn, cảm nhận về vẻ đẹp của hình tượng sông Hương qua ngòi bút tác giả …
Trên đây là tổng hợp 1 số ít tác phẩm văn học trọng tâm ôn thi THPT quốc gia năm 2019, tuy nhiên những em thí sinh không nên học tủ. Theo Bộ GD&ĐT, đề thi THPT quốc gia 2019 đa phần vào chương trình lớp 12, phối hợp với kiến thức và kỹ năng lớp 10, 11. Chúc những em học viên đạt hiệu quả cao trong kỳ thi sắp tới .
Yduochn. com.vn tổng hợp .

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) – VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295

  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

 

Source: https://hocchuan.com
Category: Bài Tập

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây