Bài tập kế toán hàng tồn kho | Hàng tồn kho – Hệ thống kế toán hàng tồn kho (Kê Khai Thường Xuyên và Kiểm Kê Định Kỳ)

6

Bài tập kế toán hàng tồn kho đang là từ khóa được rất nhiều bạn đọc tìm kiếm. Vậy nên hôm nay Học Chuẩn xin mang đến các bạn chủ đề Bài tập kế toán hàng tồn kho | Hàng tồn kho – Hệ thống kế toán hàng tồn kho (Kê Khai Thường Xuyên và Kiểm Kê Định Kỳ) thông qua clip và khóa học dưới đây:Mua khóa học này trên Unica: Mua Ngay

Mua khóa học này trên Kyna: Mua Ngay

Chào các bạn!
Trong video hôm nay chúng ta cùng trao đổi về hàng tồn kho, xác định giá trị hàng tồn kho cũng như hai hệ thống kế toán hàng tồn kho là Kê khai thường xuyên và Kiểm kê định kỳ trong doanh nghiệp.
Theo IAS02 và VAS02 thì hàng tồn kho là những tài sản được giữ để bán hoặc đang trong quá trình sản xuất kinh doanh dở dang; nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ để sử dụng cho quá trình sản xuất kinh doanh hoặc cung cấp dịch vụ.
Hàng tồn kho được tính theo giá gốc. Trong trường hợp giá trị thuần có thể thực hiện được thấp hơn giá gốc thì ghi nhận theo giá trị thuần có thể thực hiện được.
Hệ thống kế toán hàng tồn kho Kê khai thường xuyên: theo dõi và phản ánh thường xuyên, liên tục tình hình biến động nhập- xuất của hàng tồn kho trên sổ sách kế toán. Tại bất kỳ thời điểm nào cũng có thể xác định giá trị hàng tồn kho từ đó đối chiếu với kết quả kiểm kê thực tế. Giúp cho việc phát hiện thiếu hụt kịp thời để truy tìm nguyên nhân và xử lý.
Hệ thống kế toán hàng tồn kho Kiểm kê định kỳ: định kỳ, căn cứ vào kết quả kiểm kê để xác định giá trị tồn kho cuối kỳ của hàng tồn kho trên sổ kế toán, từ đó xác định giá trị của hàng tồn kho đã xuất trong kỳ theo công thức: Giá trị hàng tồn kho xuất trong kỳ = Giá trị hàng tồn kho đầu kỳ + Giá trị hàng tồn kho nhập trong kỳ- Giá trị hàng tồn kho tồn cuối kỳ.
Cảm ơn bạn đã theo dõi video và chúc bạn thành công!
#ketoanhathu #kekhaithuongxuyen #kiemkedinhky

Ngoài ra bạn có thể theo dõi thêm những bài học khác tại đây:

—————————

Kết nối với Kế Toán Hà Thu:
Hotline: 0943200280

Youtube:

Đăng ký kênh Kế Toán Hà Thu: để cập nhật video mới nhất.

Tag: Bài tập kế toán hàng tồn kho, [vid_tags]

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung Bài tập kế toán hàng tồn kho | Hàng tồn kho – Hệ thống kế toán hàng tồn kho (Kê Khai Thường Xuyên và Kiểm Kê Định Kỳ). Học Chuẩn hy vọng đã giúp được bạn giải đáp được vấn đề, mọi thắc mắc hay bình luận xuống phía dưới.

Xem thêm: https://hocchuan.com/category/khoa-hoc

6 BÌNH LUẬN

  1. Chào cô. Ở phút số 5:45 có đoạn giá gốc hàng là 150 + chi phí bán hàng có thể thực hiện được: 120 = Giá trị thuần : 370. Có phải không cô? Cảm ơn cô.

  2. dạ cô ơi cho em hỏi là tại sao khi ước tính giá trị thuần có thể thực hiện được phải tính
    đến mục đích của việc dự trữ hàng tồn kho ạ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây