3 Cách thuyết trình hay giúp bạn thôi miên khán giả

0

Thuyết trình là một trong những công việc không thể thiếu khi bạn muốn trình bày một dự án, một ý tưởng hoặc cung cấp những thông tin bổ ích đến các thành viên trong đội nhóm. Vậy làm thế nào để có thể thuyết trình sinh động, lôi cuốn nhằm thuyết phục được người nghe. Hãy cùng Unica tham khảo 3 cách thuyết trình hay thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Cách thuyết trình hay bạn dành cho bạn

1. Chuẩn bị trước khi thuyết trình

Chuẩn bị là một trong những phần quan trọng nhất để mang đến một bài thuyết trình hiệu quả và nó cũng có thể giúp kiểm soát những tính huống có thể phát sinh ngoài ý muốn trong khi thuyết trình.

Quá trình chuẩn bị trước khi thuyết trình bao gồm một số công việc cụ thể như sau: 

– Xem xét đối tượng khán giá của bạn, điều này sẽ giúp bạn quyết định về nội dung và phong cách thuyết trình

– Ước tính thời gian có sẵn cho bản trình bày của bạn để bạn có thể quyết định lượng thông tin bạn có thể đưa vào. 

– Trước khi kết hợp bài thuyết trình của bạn với nhau, bạn phải xác định mục tiêu, chủ đề và độ sâu và phạm vi thông tin phù hợp mà bạn sẽ trình bày.

– Đối chiếu tất cả thông tin và ý tưởng và sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý. Hãy nhớ rằng bài thuyết trình đang kể một câu chuyện và điều này phải rõ ràng và logic đối với người nghe.

Cách thuyết trình hay

Kỹ năng thuyết trình ấn tượng

Cấu trúc bài thuyết trình của bạn. Thông thường, thuyết trình bằng miệng có ba giai đoạn chính:

– Phần mở đầu: (điều bạn định nói)

– Phần thân bài (bản thân bài thuyết trình)

– Phần kết luận (điều bạn đã nói)

2. Chuẩn bị thiết bị trực quan

Nếu được sử dụng đúng cách, các công cụ hỗ trợ trực quan (chẳng hạn như các slide của OHP hoặc Powerpoint) có thể cải thiện đáng kể bài thuyết trình của bạn. Chúng có thể được sử dụng để đánh dấu các điểm chính và hiển thị hình ảnh hoặc sơ đồ trong khi bạn thuyết trình. Điều quan trọng là các công cụ hỗ trợ trực quan của bạn phải làm rõ và hỗ trợ dữ liệu của bạn một cách hấp dẫn và toàn diện. 

Để có thể sử dụng các thiết bị trực quan một cách hiệu quả nhằm phục vụ cho quá trình thuyết trình, bạn cần chú ý một số điểm như sau: 

– Đảm bảo rằng bạn chỉ viết ra những điểm chính trong các trang trình bày của mình. Cố gắng không trình bày các phần văn bản dài và chi tiết. Dấu đầu dòng thường có thể hiệu quả hơn và khán giả sẽ có thể tập trung vào những gì bạn đang nói hơn là đọc trang trình bày.

– Kích thước phông chữ phải đủ lớn để có thể đọc được từ tất cả các phần của căn phòng (ví dụ: 22 – 28 cho văn bản và 34-40 cho tiêu đề.)

– Sắp xếp hình ảnh với nhiều không gian xung quanh mỗi mục để không làm lộn xộn các trang trình bày của bạn.

– Nếu có thể, chỉ sử dụng một kiểu chữ. Quá nhiều kiểu chữ có thể trông lộn xộn và khó hiểu, đặc biệt nếu chúng nằm trong cùng một câu hoặc đoạn văn. Thử nghiệm với các kiểu có sẵn và tìm một kiểu mà bạn có thể đọc từ xa. Để nhấn mạnh, bạn luôn có thể sử dụng khuôn mặt đậm, chữ nghiêng hoặc màu.

– Sử dụng chữ hoa và chữ thường thay vì viết hoa tất cả để dễ đọc hơn.

–  Màu sắc có thể được sử dụng để nhấn mạnh, phân biệt và rõ ràng. Làm nổi bật các tiêu đề và điểm chính, đồ thị và biểu đồ là một cách sử dụng màu sắc theo chức năng tốt. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận để màu sắc không cản trở hoặc làm giảm thông tin được trình bày trực quan.

cách thuyết trình hay

Cách thuyết trình hay bạn nhất định không nên bỏ lỡ

3. Thực hành thuyết trình

Một trong những cách thuyết trình hay là bạn phải tập luyện nó nhiều lần trong những bối cảnh khác nhau để có thể tự tin và chủ động hơn trong mọi tình huống. Để làm được điều này, bạn cần:

– Hãy luyện tập bài nói nhiều nhất có thể và chú thời gian trình bày

– Dự đoán bất kỳ câu hỏi nào có thể được hỏi và chuẩn bị các câu trả lời cho những dự đoán đó. 

>> Thuyết trình là gì? Những điều bạn cần biết về thuyết trình

>> Nghệ thuật nói trước công chúng giúp thu hút mọi ánh nhìn

Một số lưu ý trong khi thuyết trình

– Sử dụng công cụ hỗ trợ trực quan của bạn để làm nổi bật những ý chính khi bạn thực hiện thuyết trình

– Đứng bên trái hoặc bên phải màn hình; đảm bảo rằng bạn không đứng giữa hình ảnh và khán giả của mình. Đối mặt với khán giả khi bạn nói và không quay lưng lại với họ. Cố gắng duy trì giao tiếp bằng mắt với khán giả, nhưng đừng chỉ nhìn chằm chằm vào một người.

– Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy hít thở sâu và tạm dừng tự nhiên trong nội dung để lấy lại quyền kiểm soát. Hãy nhớ rằng mọi người đều có lúc cảm thấy lo lắng và khán giả sẽ cho phép bạn làm như vậy trong khoảng 2-3 giây.

– Sử dụng giọng nói của bạn bằng cách thay đổi âm lượng, cao độ và bằng cách tạm dừng để cho biết rằng bạn đang chuyển sang một nội dung mới. Thay đổi ngữ điệu của bạn cho các câu nói, câu hỏi và sự nhấn mạnh.

– Kết luận bằng cách tóm tắt những điểm chính trong bài thuyết trình của bạn. Tổng hợp những thông tin quan trọng cả bằng lời nói và Slide sẽ giúp khán giả của bạn cảm thấy những thông tin họ nhận được là hữu ích. 

Ngoài 3 cách thuyết trình hay mà Unica đã chia sẻ, bạn đọc có thể tham khảo khóa học “Nghệ thuật thuyết trình thuyết phục” để nắm được những quyền năng thuyết trình đỉnh cao.

Tham khảo khóa học “Nghệ thuật thuyết trình thuyết phục”

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Phan Quốc Việt. Với lộ trình 02 giờ 4 phút, khóa học bao gồm các nội dung chính như sau: tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình, thiết kế bài thuyết trình hoàn hảo, thuyết trình chuyên nghiệp, sử dụng cơ thể cuốn hút. Kết thúc khóa học bạn sẽ nắm được kiến thức để có thể thuyết trình sinh động và cuốn hút nhất. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

 

Tags:
Thuyết trình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây