2 Cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word

0

Khi bạn làm việc với văn bản Word, bạn sẽ thấy đa phần các bài viết trên Word đều nằm theo vị trí dọc. Thế nhưng, với những bản Word có chứa nhiều số liệu thì buộc chúng ta phải đặt ở vị ngang. Vậy làm thế nào để có thể xoay trang văn bản từ chiều ngọc sang chiều ngang cho dễ nhìn nhất khi thực hiện thao tác in. Hãy cùng Unica tham khảo cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word

Để có thể thực hiện các thao tác chuyển vị trí văn bản Word từ bảng dọc sang bảng ngang, chúng ta thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở File Word cần chỉnh sửa -> Chọn “Layout” trên Tab thanh công cụ -> chọn “Page Setup” có biểu tượng mũi tên nằm dọc. 

cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong word

1

Bước 2: Sau khi xuất hiện mục “Orientation”, bạn tiếp tục chọn “Landscape”  và chọn “Selected Text” rồi bấm “Ok” là hoàn thành cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word vô cùng đơn giản. 

cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong word

2

cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong word

3

Hướng dẫn xoay bảng bằng Textbox

Unica hướng dẫn bạn cách xoay bảng bằng TextBox thông qua các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở File Word cần chỉnh sửa -> Chọn “Insert” trên Tab thanh công cụ

cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong word

Bước 2: Trong Insert, tiếp tục chọn “Textbox” -> sau đó chọn “Simple Text Box”

cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong word

3

Bước 3: Dùng phím “Ctrl +C”“Ctrl +V” để thực hiện thao tác sao chép và dán nội dung bảng vào Text Box bạn vừa tạo. 

cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong word

4

Bước 4: Bạn tiến hành điều chỉnh Textbox để phù hợp với kích thước bảng trong bản Word.

cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong word

5

Bước 5: Chọn biểu tượng mũi tên xoay tròn, sau đó giữ nguyên chuột trái để di chuyển TextBox theo chiều ngang, chiều dọc sao cho được kết quả như bạn muốn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách xoay bảng bằng Text Box vô cùng đơn giản rồi đúng không nào. 

cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong word

6

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word vô cùng đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng tin học văn phòng với Word thì có thể tham khảo khóa học “Làm chủ Word 2026 từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Đỗ Trung Thành có trên Unica.vn.

Khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao”

XEM NGAY: Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học có gì đặc biệt?

Như các bạn cũng đã biết, Microsoft Word là một trong những công cụ vô cùng quan trọng đối với dân văn phòng. Microsoft Word là một chương trình / gói ứng dụng xử lý văn bản hiện đại được thiết kế đặc biệt để thực hiện các tác vụ xử lý văn bản khác nhau, chẳng hạn như nhập, chỉnh sửa và in thông tin dạng văn bản. Nó cho phép kiểm soát đầy đủ việc tạo và giới thiệu tác phẩm typography. Microsoft Word cũng cung cấp các phương tiện cho thiết kế đồ họa cơ bản, báo cáo thực tế của tài liệu, các nhiệm vụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp, v.v. Hiểu được những ý nghĩa đó, khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” được xuất bản nhằm giúp bạn tự tin làm chủ phần mềm Word 2016, nâng cao kỹ năng tin học văn phòng và tự tin thi chứng chỉ. 

Ngoài ra, khi mua khóa học, bạn còn nhận được ưu đãi mua một lần sở hữu trọn đời. Thay vì mất quá nhiều thời gian và chi phí để tham gia các khóa học Offline, với giá thành 499.000 đồng cùng với một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn về thời gian và số lần học cho đến khi thành thạo. 

Cuối cùng, khóa học phù hợp với tất cả các đối tượng, đặc biệt dành cho các bạn có nhu cầu học tin học văn phòng đặc biệt về Word từ những bước đi đầu tiên; những bạn cần nâng cao trình độ về công cụ tin học văn phòng; hay chuẩn bị thi các loại chứng chỉ tin học…

>> Cách đếm ký tự trong Word nhanh chóng

>> Làm thế nào để giãn dòng trong Word?

Nội dung khóa học 

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi Thạc Sĩ Khoa học Máy tính – giảng viên Đỗ Trung Thành. Với hơn 20 năm tham gia công tác giảng dạy, thầy đã có rất nhiều dự án xây dựng Website, phần mềm với kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực như: thiết kế đồ họa, tin học văn phòng, lập trình thiết kế, biên âm âm thanh, xây dựng Website….

Lộ trình khóa học có 43 bài giảng trong thời lượng 04 giờ 48 phút, với các bài tập lý thuyết đi đôi với thực hành. Khóa học sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác từ cơ bản đến nâng cao trong Word như: Thiết lập ban đầu trong Word, định dạng văn bản qua Font chữ, chèn và định dạng các đối tượng văn bản trong Word. 

Nếu bạn cũng muốn sở hữu trọn bộ kỹ năng với Word để tự tin nâng cao trình độ tin học văn phòng của mình thì hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé. 

Tags:
Word

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây